Hiệu trưởng Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội tiếp và làm việc với Trường Đại học Curtin, Úc

Ngày 13/4/2023, PGS.TS.KTS. Lê Quân – Hiệu trưởng Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội (HAU); TS.KTS. Lê Chiến Thắng – Viện trưởng Viện Đào tạo và Hợp tác Quốc tế cùng lãnh đạo Khoa Thiết kế Mỹ thuật, Khoa Kiến trúc, Khoa Nội thất đã có buổi tiếp và làm việc với đại diện đến từ Đại học Curtin (Úc) do GS. Francesco Mancini – Phó Trưởng Khoa Thiết kế và Môi trường Xây dựng làm Trưởng đoàn.

Cùng đi với GS. Francesco có bà Mina Cho – Tư vấn Hợp tác Quốc tế và bà Tiffany Pham – Quản lý tại Việt Nam, Lào, Campuchia – Đại học Curtin khu vực Úc và Malaysia.

Tham dự buổi làm việc trực tuyến, về phía điểm cầu Úc có PGS. Lisa Lim – Hiệu trưởng Trường Đại học Nhân văn trực thuộc Đại học Curtin.

Thay mặt lãnh đạo HAU, Hiệu trưởng Lê Quân bày tỏ sự vui mừng được tiếp đón đại diện Trường Đại học Curtin Úc sang thăm, làm việc tại Trường sau một thời gian dài chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19. Lãnh đạo Nhà trường khẳng định buổi gặp mặt trực tiếp lần này có ý nghĩa vô cùng quan trọng, thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai Nhà trường trong thời gian tới.

GS. Francesco Mancini – Phó Trưởng Khoa Thiết kế và Môi trường Xây dựng cho biết: Mặc dù sau hơn hai năm chịu ảnh hưởng từ đại dịch Covid 19 và lệnh đóng cửa biên giới nhưng mối quan hệ hợp tác giữa HAU và Curtin vẫn diễn ra tốt đẹp. Cũng theo GS. Francesco, một trong những định hướng của Đại học Curtin là tập trung xây dựng và phát triển các chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài. Ngoài chương trình hợp tác đào tạo Cử nhân về Kiến trúc, Nội thất tại Việt Nam, Curtin rất mong muốn được tiếp nhận các sinh viên từ ngành Kiến trúc và Nội thất của HAU sang học tập tại Úc.

Là một trong những Trường Đại học công lập lớn nhất Tây Úc, với khuôn viên chính nằm ở Perth – Thủ phủ của Bang; Curtin đứng thứ 193 trong bảng xếp hạng các Trường Đại học hàng đầu Thế giới (theo bảng xếp hạng QS Ranking); Xếp hạng trong 20 Trường Đại học trẻ hàng đầu trên toàn cầu (2021 QS top 50 under 50); Top 10 Đại học công lập hàng đầu nước Úc, top 1% Thế giới (Times Higher Education, ARWU 2023)… Trường có nhiều chương trình đào tạo về Kiến trúc Cảnh quan, Thiết kế Mỹ thuật uy tín đạt chuẩn Quốc tế.

Tại buổi làm việc, đại diện hai Trường cũng thống nhất thông qua các nội dung hợp tác trong thời gian sắp tới gồm các lĩnh vực như: Hợp tác tổ chức các hoạt động học thuật như hội nghị, hội thảo, triển lãm, báo cáo chuyên đề, bài giảng;  Trao đổi giảng viên, sinh viên; Tham quan thực tế, phát triển các chương trình Quốc tế;  Trao đổi các kinh nghiệm thực tế tốt nhất trong giảng dạy và học tập; Tìm tòi các cơ hội nghiên cứu liên ngành; Đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao ngành Kiến trúc cảnh quan, Nội thất, Thiết kế Mỹ thuật… cũng như các lĩnh vực khác mà hai bên quan tâm.

Cũng dịp này tại Hội trường I.901 đã diễn ra Talkshow với chủ đề: “Hành trình trở thành Kiến trúc sư Nội thất tại Úc – Journey to becoming an interior architect in Australia”…“Những xu hướng định hình Kiến trúc Nội thất” tại Phòng Đa năng Khoa Nội thất.

Talkshow do Trường Đại học Curtin (Úc) phối hợp cùng Viện Đào tạo và Hợp tác Quốc tế, Khoa Nội thất Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đồng tổ chức trong 02 ngày 13 và 14/4/2023. Diễn giả: GS. Francesco Mancini với sự tham gia của sinh viên và giảng viên hai Trường. Đây là dịp để sinh viên tăng cường các kỹ năng về Kiến trúc và Nội thất; đồng thời, đây cũng là cơ hội để sinh viên, giảng viên hai trường giao lưu văn hóa…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *