GÓC NHÌN “ĐÔNG HỒ MỚI” TRONG CHƯƠNG TRÌNH VIỆT NAM ĐA SẮC

Vừa qua, nhóm tác giả của sản phẩm “Đông hồ mới – Bộ lưu niệm tượng 3D và set tô tượng” bao gồm GVHD: PGS.TS.KTS Vũ Hồng Cương – Trưởng khoa Nội thất Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, giảng viên – ThS. Nguyễn Thiên Phi cùng nhóm 5 sinh viên đã có cơ hội gặp gỡ và chia sẻ trên chương trình Việt Nam đa sắc, phát sóng lúc 21h30 ngày 27/5/2024 trên VTV3. Với những chia sẻ về quá trình tạo ra sản phẩm, những trăn trở về việc đưa dòng tranh dân gian tiếp cận hơn với đông đảo khách hàng, khi dòng tranh này đang đứng trước nguy cơ mai một. Những khó khăn trong việc nghiên cứu, tạo dựng lại sản phẩm tranh 2D dưới dạng 3D. Khó khăn và trăn trở là thế, nhưng ưu điểm chung của thầy trò khoa Nội thất là không từ bỏ trước khó khăn, biến khó khăn thành cơ hội. Với hơn 1 năm nghiên cứu và triển khai, “Đông hồ mới” đã cho ra mắt 8 bộ sưu tập thuộc các tác phẩm nổi tiếng của dòng tranh dân gian Đồng hồ. Bước đầu là ra mắt sản phẩm thông qua cuộc thi SV.STARTUP và sẽ tiến hành sản xuất ra thị trường trong tương lai.
Việc biến nghệ thuật trở thành một sản phẩm có giá trị về mặt kinh tế, tạo ra việc làm cho người lao động và hơn hết là giữ gìn được giá trị truyền thống của dân tộc. Đây là một đích đến đáng trân trọng cho sự nỗ lực của thầy trò khoa Nội thất, cho việc lưu giữ và phát triển các giá trị văn hoá của Việt Nam. Hi vọng trong tương lai, nhóm có thể sản xuất ra nhiều sản phẩm với các dòng tranh khác để lan toả giá trị nghệ thuật Việt Nam.